May 21, 2024
รวมหนัง ฌอน บีน

รวมหนัง ฌอน บีน รวมหนังน่าดู ดูฟรี

รวมหนัง ฌอน บีน GoldenEye (1995) พยัคฆินทร์ร้าย 007 รหัสลับทลายโลก เมื่อ Licence to Kill บอนด์ภาคก่อนหน้าไม่ประสบผลสำเร็จเท่าไรนักในตลาดอเมริกาทำให้แนวทางสร้างบอนด์ตอนใหม่ถูกชะลอ รวมทั้งยิ่งชะลอหนักขึ้นไปอีกเมื่อบริษัท MGM/UA ผู้แทนจำหน่ายหนังชุดนี้มีปัญหาทะเลาะกับบริษัท Danjaq ซึ่งเป็นบริษัทแม่ของ EON ผู้ครอบครองสิทธิ์หนังบอนด์

เรื่องยุ่งๆเริ่มราวปี 1989 เมื่อ MGM/UA เจอปัญหาด้านการเงินทำให้ถูกขายให้กับกรุ๊ปทุนวิทยุโทรทัศน์ของประเทศออสเตรเลียที่ชื่อ Qintex แล้วพอดิบพอดีว่าบริษัทนี้มีความเกี่ยวพันกับ Pathé บริษัทำหนังยักษ์ใหญ่ของประเทศฝรั่งเศส แล้วต่อนี้ไป Pathé กำเนิดปิ๊งไอเดียว่าจะเอาหนังบอนด์มาทำเป็นซีรี่ส์ทางโทรทัศน์แทน

แต่ว่าแน่ๆขอรับว่า Danjaq กับ EON ท้วงหัวชนกำแพงจนถึงทำให้คดีชิงสิทธิ์หนังบอนด์ไปถึงศาลอีกรอบ (แม้กระนั้นคราวนี้เปลี่ยนเป็นศึกข้างในแทน รวมทั้งข้อสรุปก็คือทาง Danjaq เป็นผู้ชนะไป)

ระหว่างการต่อสู้ในชั้นศาลงานสร้างบอนด์ตอนใหม่ก็ยังเบาๆดำเนินไปเท่าที่จะทำเป็น โดยในช่วงเวลานั้น Timothy Dalton ซึ่งได้เซ็นสัญญาไว้ว่าจะเล่นหนังบอนด์ทั้งสิ้น 3 ตอน โดยเขาเองก็ยังต้องการจะเล่นบทบอนด์อยู่ และก็สิ่งที่พอเพียงจะทำเป็นเป็นการเขียนบทครับผม โดยกลุ่มผู้ผลิตตั้งอกตั้งใจว่าคราวนี้จะไม่ใช้บริการของ Richard Maibaum มือเขียนบทลูกค้าขาประจำของหนังชุดนี้ แต่ว่าจะใช้คณะทำงานใหม่มาแทน

รวมหนัง ฌอน บีน

รวมหนัง ฌอน บีน Knights of the Zodiac เรื่องย่อ เรื่องราวของ เซคุณย่า ผู้ชายที่ดำรงชีวิตเป็นนักสู้บนสังเวียนดุร้ายเพื่อหาเลี้ยงตัว วันหนึ่งขณะที่เขากำลังต่อสู้กับ ติดอยู่สิออส อยู่นั้น จู่ๆพลังคอสบดในตัวเขาก็ถูกปลุกขึ้นมาชั่วครู่ ก็เลยส่งผลให้ตัวเขาถูกตามล่าจาก แวนเดอร์ กุราด หัวหน้าของหน่วยงานใต้ดินที่เพียรพยายามตามจับกุมผู้ที่มีพลังคอสบดเพื่อจุดมุ่งหมายบางสิ่งบางอย่าง
ในระหว่างนั้นเอง อัลแมน คิโด ได้เข้ามาช่วยเหลือรวมทั้งพาแอบหนีไปหลบซ่อนยังคฤหาสน์ของเขาเอง ซึ่งที่คฤหาสน์ที่นี้ เซคุณย่า ได้เจอกับ เซียนน่า หญิงสาววัยใกล้เคียงกับเขา แล้วก็เขาก็ได้รู้เรื่องรู้ราวจริงที่ว่า โชคชะตาของเขานั้นถูกระบุมาให้เป็น อัศวิน ที่จำต้องรอป้องกัน สาวงามอาธีน่า

หมายคือ เซียนน่า คนที่เกิดขึ้นมาเพื่อเป็นร่างสถิตของ สาวงามอาธีน่า เซคุณย่า ตกลงรับข้อเสนอของ อัลแมน คิโด สำหรับในการที่จะฝึนฝนตนเองให้พร้อมกับการเป็น อัศวิน เพื่อรอคุ้มครองปกป้อง เซียนน่า จากการตามล่าของเหล่าอัศวินของเทวดาองค์อื่น โดยแลกเปลี่ยนกับการที่ อัลแมน คิโด จะช่วยตามหาตัว แพทริเซีย พี่สาวของ เซคุณย่า ที่ถูกลักพาตัวไปตั้งแต่ขณะที่พวกเขายังเด็กอยู่

ลักษณะเด่นรวมทั้งจุดบกพร่องของหนังสยองขวัญ Silent Hill Revelation เมืองห่าผี เรฟเวเลชัน ข้อดีน่าดึงดูดที่สุดของหนังสยองขวัญ Silent Hill Revelation เมืองห่าผี เรฟเวเลชันเป็นCGI ที่ทำออกมาได้ดีเยี่ยม จำต้องสารภาพตรงๆว่ามันดียิ่งขึ้นมากยิ่งกว่าภาคแรกเป็นอย่างยิ่งอย่างยิ่งจริงๆ ทำให้หนังประเด็นนี้ไม่มีความจำเป็นที่จะต้องอาศัยกระบวนการทำให้ตระหนกตกใจจากมุมมืดราวกับหนังสยองขวัญราคาไม่แพงทั่วๆไป ด้วยเหตุว่าเพียงระยะเวลาที่ความมืดดำแล้วก็เหล่าภูติผีที่เดินเตร่ไปๆมาๆก็พอเพียงที่จะกระตุ้นแล้วส่งผลให้มีการเกิดอาการขนลุกได้อย่างดีเยี่ยม

Silent Hill (2006) เมืองห่าผี

รวมหนัง ฌอน บีน

คนใดกันแน่เอ๋ยถึงหนังหัวข้อนี้ทีไรล่ะชื่อไทยมันลอยมากมายระแทกหน้าทุกครั้ง และก็ชื่อที่ลอยมาก็ไม่ใช่เมืองห่าผีขอรับ มันเป็นเมืองผ่า! ไปซะงั้นน่ะ

เอาละ ก็ตามขนบธรรมเนียมประเพณีนะครับ ดูแล้วก็เอามาร่ายกัน คิดยังไงก็ว่างั้นครับผม ด้วยเหตุนั้นหากคนดูแล้วมองเห็นแตกต่างกันไปก็ไม่แปลก และก็ถ้าหากทดลองพินิจพิเคราะห์จากกระแสล่ะก็เห็นทีผมอาจคิดไม่เหมือนกับประชาชนไม่ใช่ย่อยแหงๆ

ถ้าเกิดพูดขวานผ่าซากแบบตรงไปตรงมาที่ตรงนี้ก็พูดได้ว่า ผมค่อนข้างจะถูกใจนะครับ กับ Silent Hill … อ้า ใช่ จำเป็นต้องออกสตาร์ทก่อนอีกแล้วขอรับว่าผมไม่เคยเล่นเกม ไม่เคยเลยแม้กระทั้งภาคเดียวครับ โดยเหตุนั้นผมก็คงจะคิดอารมณ์ตอนเล่นเกมไม่ออกหรอกครับผม

เรื่องในหนังนั้นเกี่ยวกับครอบครัวเล็กๆที่ประกอบไปด้วย คริสโตเฟอร์ เดอ สิลวา (Sean Bean) กับ โรส (Radha Mitchell) แล้วก็ลูกบุญธรรมของพวกเขา ชารอน (Jodelle Ferland) สาวน้อยสวยแจ่มใสที่มักมีลักษณะละเมอเสมอๆ รวมทั้งละเมอแต่ละครั้งนี่บิดามารดาหัวใจจะวายขอรับ ปางตายหลายที แล้วก็ครั้งใดก็ตามคุณละเมอ คุณจำเป็นที่จะต้องพูดถึงชื่อนี้เสมอ … “ไซเลนท์ ฮิลล์”

โรสเลยพากเพียรที่ขะหาทางให้ลูกเลิกละเมอเสียเชิง โดยการนำคุณไปยังเมืองไซเลนท์ ฮิลล์ของแท้ซะเลย เพื่อจะได้ไขปัญหาไปในตัวเพราะว่า เมืองนี้มันมีอะไรเกี่ยวข้องกับลูกของคุณคนนี้หรือไม่

แม้กระนั้นแล้วกลางทาง โรสก็กำเนิดความเข้าใจผิดกับ ซีใบเสร็จรับเงิน เบนเนทท์ (Laurie Holden) ตำรวจหญิงที่สงสัยในความประพฤติปฏิบัติของคุณ เลยมีการขับขี่รถไล่ล่ากันนิดหน่อย จนกระทั่งนำมาซึ่งอุบัติเหตุขึ้น โรสหัวชนจนถึงสลบไปรวมทั้งพอเพียงตื่นมา ชารอนที่นั่งมาพร้อมกับคุณด้วยกลับล่องหนไปโดยไม่มีร่องรอย

รวมหนัง ฌอน บีน The Martian (2015) กู้ตาย 140 ล้านไมล์ เรื่องย่อ มาร์ค วัทนีย์ นักบินอวกาศที่กำลังปฏิบัติหน้าที่ตรวจสอบดาวอังคารกับกลุ่ม Ares จนกว่ากำเนิดลมพายุกระหน่ำร้ายแรง เลยทำให้ทั้งทีมจำต้องพากันย้ายถิ่นกลับ แม้กระนั้นเขากลับถูกทิ้งไว้จากอุบัติเหตุ เนื่องจากคนภายในกลุ่มก็รู้สึกว่าเขาไม่รอดแล้ว แม้กระนั้นแล้วเขาก็รอดมาได้ แล้วก็บากบั่นติดต่อกับ NASA เพื่อวิงวอนที่จะกลับโลก ซึ่งในระหว่างนี้เขาก็จะต้องแงะเอาวิชาความรู้ สัญชาตญาณ แล้วก็ประสบการณ์ทุกๆอย่างที่มี เพื่อเอาชีวิตรอดในฐานะมนุษย์ดาวอังคารแรกให้ได้ ก่อนที่จะความให้การช่วยเหลือจะมาถึง

หนังประเด็นนี้เหมาะสมกับผู้ใดกันแน่ สำหรับ The Martian ก็เป็นหนังที่คนชอบดูหนังอวกาศควรต้องตกหลุมรัก เนื่องจากว่ามันเอาใจใส่ในเนื้อหาต่างๆที่มีความเหมือนจริง ด้วยเหตุว่าได้คำเสนอแนะมาจากทาง NASA ตรงๆแถมยังมีธีมที่เต็มไปด้วยอารมณ์ขัน และก็พลังงานบวกสำหรับการเอาชีวิตรอด

ที่เพียงแค่มองการตัดสินใจแก้ไขปัญหาต่างๆที่หนังโยนเข้ามาในเรื่องให้กับ ตัวนำ หรือคณะทำงาน ก็เป็นอะไรที่เชื้อเชิญว้าวแล้วก็น่าติดตามมากมายๆแล้ว ถือได้ว่าเป็นหนังอวกาศชั้นยอดอีกหัวข้อ ซึ่งคนไหนกันแน่ที่ถูกใจหนังสไตล์คนเหงาหงอยอย่าง Cast Away หรือ Moon แล้ว อันนี้ก็คือคนเหงาหงอยในธีมอวกาศอีกหัวข้อนั่นเอง

Patriot Games (1992) เกมเหี้ยมโหดอำมหิตผ่านโลก

เพียงพอ The Hunt For Red October ดัง โกยเงินไปเป็นร้อยล้าน ภาคสองก็เริ่มดำเนินเรื่องต่อโดยทันทีครับผม ซึ่งคราวนี้แจ๊ค ไรอัน (Harrison Ford) ได้ไปกีดขวางการก่อเหตุร้ายของพวกโจรไออาร์เอเข้า รวมทั้งเรื่องราวนั้นทำให้ ฌอน ไม่ลเลอร์ (Sean Bean) หนึ่งในกลุ่มคนร้ายจำเป็นต้องสูญเสียน้องชายไป ก็เลยทำให้ฌอนผูกใจแค้นและก็พร้อมจะล้างแค้นแจ๊ค ไรตรวนกวิธีการ ไม่เว้นแม้กระทั้งรังควานครอบครัวของแจ๊คด้วย

ภาคนี้มีการสลับตัวแจ๊ค ไรอันนะครับ ภาคที่แล้วเป็น Alec Baldwin ไปเป็น Ford มาเล่นแทน ซึ่งก็มีหลายข่าวซุบซิบนะครับ บ้างก็ว่าตอนกำลังถ่ายทำภาคแรกนั้น Baldwin

ทำตัวไม่สมควรมากแค่ไหน คณะทำงานเลยไม่ตามพี่แกมาเล่นในภาคนี้ บ้างก็ว่าเนื่องจากเขาขอเรียกค่าจ้างเพิ่มแต่ว่า Paramount ไม่ให้ พี่ท่านเลยโบกไม้โบกมือล่ำลา อีกกระแสหนึ่งก็ว่าพี่ท่านรังเกียจบทของภาคนี้มากแค่ไหน ซึ่งอันไหนจริงเท็จยังไงก็ยากจะทราบแน่ครับผม (แม้กระนั้นอันที่น่าไว้วางใจสุดเป็นเรื่องค่าจ้างนี่แหละ) แต่ยังไงก็ตาม การมาของ Ford กลับค่อนข้างจะมีผลดีมากยิ่งกว่า เนื่องจากว่า Ford เขาดังนะครับ และก็เหมาะสมกับบทครึ่งบู๊ครึ่งบุ๋นอย่างงี้อยู่แล้วด้วย ด้วยเหตุนั้นการแสดงของเขาก็เลยช่วยหนังไว้ได้มาก

ทว่า หนังภาคนี้ค่อนข้างจะเป็นตอนที่อ่อนที่สุด เนื่องจากว่าการดำเนินเรื่องค่อนข้างจะพองครับผม นานๆหนจะมีอะไรให้ตื่นเต้น ซึ่งอันนี้ ผู้กำกับ Phillip Noyce ก็จำต้องรับไปเต็มๆล่ะนะครับ รู้สึกพี่เอ็งจะยังคุมหนังไม่ค่อยแม่นนัก อย่างฉากตีกันในช่วงท้ายก็ไม่ค่อยจะพอดีมากแค่ไหน

หนังก็เลยค่อนข้างจะยั้งๆไม่เต็มกำลัง จะสนุกก็ไม่ใช่ taikhogamemobile จะตื่นเต้นก็ไม่เชิง มันออกมาเรื่อยมากยิ่งกว่า เรื่องราวก็เข้าแนวการตามล่าทวงแค้นปกติ ที่ไม่ค่อยจะมีเชิงชั้นซักเท่าไหร่ แม้กระนั้นก็ยังดีครับผมที่หนังได้เรื่องแสดงของ Ford ช่วยไว้ รวมถึงคนอื่นๆด้วย ไม่ว่าจะ James Earl Jones ที่กลับมาสวมบท เจมส์ เกรียร์ จากภาคแรก, Samuel L. Jackson เล่นเป็นร็อบบี้ แจ๊คสัน เพื่อนฝูงของแจ๊ค, James Fox กับบท ลอร์ด โฮล์มส์ คนที่แจ๊คช่วยไว้ช่วงต้นเรื่องให้พ้นจากการตกเป็นเป้าฆ่าของพวก IRA

Patriot Games เป็นภาพยนตร์แอ็คชั่นตื่นเต้นอเมริกันปี 1992

ควบคุมโดย Phillip Noyce รวมทั้งอิงจากนิยายชื่อเดียวกันของ Tom Clancy ในปี 1987 เป็นภาคต่อของภาพยนตร์เรื่อง The Hunt for Red October ในปี 1990 ซึ่งเป็นส่วนหนึ่งส่วนใดของซีรีส์ภาพยนตร์ที่มีแจ็ค ไรอัน นักแสดงของแคลุกลี้ลุกลนซี แต่ว่ามีนักแสดงคนไม่ใช่น้อยในหน้าที่นำ แฮร์ริสัน ฟอร์ดสวมบทบาทเป็นแจ็ค ไรอันแล้วก็แอนน์ อาร์เชอร์ในบทเมียของเขา แล้วก็เจมส์ เอิร์ล โจนส์กลับมาเล่นบทพลเรือเอกเจมส์ เกรียร์ ดารายังรวมทั้ง Sean Bean, Patrick Bergin, Thora Birch, Samuel L. Jackson, James Fox แล้วก็ Richard Harris

ในระหว่างการถ่ายทำ แคลุกลนซีแสดงความไม่พึงพอใจครั้งแล้วครั้งเล่ากับความรู้ความเข้าใจบทภาพยนตร์ โดยเฉพาะเนื้อหาด้านเทคนิคที่จะฉายบนจอ และก็ฟอร์ดวัย 49 ปีมีความขัดแย้งกับวิสัยทัศน์ของเขาเกี่ยวกับอายุของแจ็ค ไรอัน แม้กระนั้นเผยต่อสาธารณะว่าเขาพอใจเมื่อเขาแสดงจริงๆมองเห็นการตัดต่อของหนังประเด็นนี้ไม่กี่อาทิตย์ก่อนที่จะเข้าฉาย

ภาพยนตร์ประเด็นนี้เข้าฉายในโรงหนังในอเมริกาตอนวันที่ 5 เดือนมิถุนายน พุทธศักราช 2535 รวมหนัง ฌอน บีน รวมทั้งใช้เวลาสองอาทิตย์ในฐานะภาพยนตร์ชั้น 1 โดยการทำรายได้ 178.1 ล้านเหรียญทั้งโลกในบ็อกซ์สำนักงาน ได้รับการตอบกลับเชิงบวกจากนักวิพากษ์วิจารณ์โดยธรรมดา ตามมาด้วยเรื่อง Clear and Present Danger (1994) โดยมีฟอร์ด, อาร์เชอร์, โจนส์รวมทั้งเบิร์ต่อยลับมารับบทเดิม

The Hitcher การแลกเปลี่ยนกันระหว่างคู่ครองนิสิตมหาวิทยาลัยผู้ถูกรุกราม เกรซ (โซเฟีย บุช) และก็จิม (แซคารี ไนท์ตัน) เปลี่ยนเป็นหัวใจของหนึ่งในปัญหาจำนวนมากที่เกิดขึ้นอยู่กับ รวมหนัง ฌอน บีน อThe Hitcher ซึ่งเป็นเพียงแต่ภาคปัจจุบันของการรีเมคสยองขวัญที่ไม่สำคัญเยอะมากที่เกิดขึ้นในตอนไม่กี่ปีที่ล่วงเลยไป กลับรู้สึกไร้จุดหมายที่สุดเมื่อได้มองจริงๆนี่เป็น “การจินตนาการใหม่” โดยไม่มีการจินตนาการอะไรก็แล้วแต่ทั้งมวลสำหรับการอัปเดตเรื่องราวหรือธีมของภาคก่อน หรือเพื่อเหตุผลสำหรับในการเล่าตั้งแต่ต้น มันยืมจังหวะหลักๆของต้นฉบับทั้งผอง และไม่ได้ทดแทนอะไรกลับมา

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *