June 19, 2024
เรดไลฟ์เต็มเรื่อง

เรดไลฟ์เต็มเรื่อง เสียงชัด หนังใหม่ หนังชัดไม่กระตุก.

เรดไลฟ์เต็มเรื่อง เรื่องย่อ RedLife เรดไลฟ์ ส้ม เด็กหญิงวัยรุ่นมัธยม

เรดไลฟ์เต็มเรื่อง กำเนิดและก็เติบโตในโลกใบเล็กๆกับแม่ อย่าง อ้อย หญิงงามเมืองในเขตสลัมแนวดิ่งศูนย์กลางเมืองใหญ่กัดฟันขายตัวเพื่อส่งบุตรสาวไปเรียนในสถานศึกษาที่ดีแม้ว่าจะขาดเงินจ่ายค่าเทอมเพื่ออนาคตของส้ม แต่ว่าแล้วโลกของสองแม่ลูกก็จะต้องแปรไปเมื่อส้มได้พบกับ พีช เด็กนักเรียนรุ่นพี่ไอดอลตัวเด่นในสถานศึกษา ส้มคลั่งไคล้ในตัวพีชเวลาที่พีชก็เข้าพบส้มด้วยแรงดึงดูดอะไรบางอย่างปรับปรุงเป็นความสมาคมลึกซึ้ง ส้มเฝ้าฝันถึงการได้ออกไปดำรงชีวิตที่อื่นๆกับพีช

แต่ว่ารวมทั้งพบว่ารักแรกพบในโลกข้อเท็จจริงกำลังทำให้คุณจำเป็นต้องเจอกับการสิ้นไปใหญ่ไปตลอดไป เต๋อ มิจฉาชีพกระจอกงอกง่อยเด็กเร่ร่อนวัย 18 ปีที่หนีออกมาจากบ้านตั้งแต่เด็ก เรดไลฟ์เต็มเรื่อง  เต๋อเฝ้าฉกชิงวิ่งราวแถวสถานีรถไฟกับพวก เคี้ยง รวมทั้งแกงค์สหายเพื่อหารายได้สร้างชีวิตใหม่กับ มายด์ นางโลมวัยรุ่นที่เขาทุ่มความรักให้มายด์เป็นเครื่องยึดเหนี่ยวเดียวในชีวิตของเต๋อช่วงเวลาที่เต๋อก็เป็นทุกอย่างในชีวิตมายด์เนื่องจากว่าสิ่งที่มายด์กลัวที่สุดเป็นการโดนละทิ้ง

เรดไลฟ์เต็มเรื่อง

เต๋อที่กำลังคิดบัญชีใกล้พามายด์ออกไปสร้างชีวิตใหม่ที่อื่นๆกลับศึกษาค้นพบว่าเงินช่วยอะไรเขามิได้ แล้วก็ยิ่งเต๋อบากบั่นมากยิ่งขึ้นเยอะแค่ไหนก็ยิ่งพบว่าตนเองกำลังเดินทางไปสู่วิถีทางที่มืดหม่นหมองมากยิ่งขึ้นเพียงแค่นั้น รักแรกพบและก็รักเดียวใจเดียวที่ทั้งสองดิ้นรนเพียรพยายามจะไขว่คว้า บางทีอาจดูอย่างกับว่าราคาสูงเหลือเกินสำหรับพวกเขาความรักเป็นสิ่งงาม…แม้กระนั้นไม่ใช่สำหรับทุกคน

เรื่องราวของสองวัยรุ่นที่โลกลืม “ส้ม” (สุพิชชา สังขจินดา) ลูกในโอวาทของ “อ้อย” (กรองทองคำ รัชตะชนชั้น) นางโลมริมทางที่ชีวิตจำต้องแปรไปข้างหลังหลงเสน่ห์ “พีช” (สุมิตตา ดวงแก้ว) รุ่นพี่ไอดอลสาวผู้ทิ้งเรื่องราวปัญหาไว้ แล้วก็ทำให้ส้มได้ทราบจะกับความรัก ความสิ้นหวังรวมทั้งการสูญเสีย ในตอนที่ “เต๋อ” (ธิตำหนิ มหาโยธารักษา) ขโมยกระจอกงอกง่อยที่เฝ้าชิงทรัพย์หารายได้เพื่อสร้างชีวิตใหม่กับ “มายด์”

(กานต์พิชชา ดงษ์พานิช) เพศหญิงที่เขาทุ่มความรักให้ แม้กระนั้นท้ายที่สุดเงินกลับช่วยอะไรเขามิได้ รวมทั้งยิ่งทั้งคู่เพียรพยายามมากมายมากแค่ไหนก็ยิ่งพบว่าตนเองกำลังเดินทางไปสู่แนวทางทึ่เดามิได้มากเพิ่มขึ้นเพียงแค่นั้นRed Life เรดไลฟ์ หนังใหม่น่าดู

ที่กำลังถูกเอ๋ยถึงบนโลกอินเตอร์เน็ตในฐานะหนังรักสะท้อนสังคมที่น่าสังเกตที่ปี โปรเจกต์แรกจากสตูดิโอสมาชิกใหม่ชนชาติไทย BrandThink Cinema ถ่ายทอดเรื่องราวการไขว่คว้า เรดไลฟ์เต็มเรื่อง กล่าวโทษรักท่ามกลางชีวิตที่จะต้องดิ้นรน จัดแจงเข้าฉายในโรงหนังเดือนกันยายนนี้

“Red Life เรดไลฟ์” หนังใหม่โปรเจกต์แรกจากสตูดิโอ BrandThink Cinema
คนชอบดูหนังคนไทยจัดเตรียมเจอกับภาพยนตร์เรื่องใหม่ “Red Life” (เรดไลฟ์) ดูแลโดย เอกลักญ หูศรณ์ พูดได้ว่าได้ผลสำเร็จงานที่น่าจับตาจากสตูดิโอ BrandThink Cinema

ที่นำเรื่องราวความรักมาเล่าผ่านนักแสดงที่จะต้องดำรงชีวิตกัดฟันสู้ชีวิตด้านในสังคมที่มิได้แลเหลียวคนริม จนกระทั่งถูกนิยามว่า Red Life เป็นหนังรักฟีลแบดที่จะพาทุกคนไปติดตามการไขว่คว้ากล่าวโทษรักของนักแสดงที่เต็มไปด้วยรอยแผลในชีวิต

Red Life นำกลุ่มด้วยการกลับมาแสดงภาพยนตร์อีกทีของดารามีชื่อ แบงค์-ธิติเตียน

มหาโยธารักษา ร่วมด้วยกลุ่มผู้แสดงแบบใหม่มากมายความสามารถ แข่งหน้าที่กับ 2 ดาราหนังประสิทธิภาพของประเทศไทยอย่าง ปู-กรองทองคำ รัชตะวรรณะ และก็ นาย-มานพ มีจรัส ที่จะมาส่งต่อเรื่องราวชีวิตที่จะเป็นแรงจูงใจให้กับผู้ชมทุกคนผ่านหน้าที่สุดหินที่ได้รับในรูปภาพยนตร์เรื่อง Red Lifeเรื่องย่อ “Red Life เรดไลฟ์” หนังรักฟีลแบดที่น่าเฝ้ามอง

หนังใหม่เรื่อง RedLife เล่าราวของ “ส้ม” วัยรุ่นสาวที่มีแม่เป็นหญิงบริการเขตสลัมที่ยอมกัดฟันขายตัวเพื่อส่งบุตรสาวไปเรียนในสถานศึกษาดีๆโดยที่ตัวส้มเองหวังว่าวันหนึ่งคุณจะได้เจอกับความรักที่จะพาคุณออกไปจากโลกที่แสนเกลียดนี้ได้ จนกว่าส้มได้เจอกับ “พีช” รุ่นพี่ที่เป็นไอดอลประจำสถานที่เรียน ทั้งคู่รู้สึกถูกล่อใจเข้าพบกันจนถึงเรื่องราวความรักในโลกที่ข้อเท็จจริงนำมาซึ่ง เรดไลฟ์เต็มเรื่อง ความเคลื่อนไหวครั้งใหญ่

ช่วงเวลาที่อีกมุมหนึ่งของสังคมก็ยังมี “เต๋อ” หนุ่มวัยทีนที่ผันตนเองเป็นนักฉกชิงวิ่งราวเขตสถานีรถไฟ แต่ว่าเขาก็เป็นไปได้เพียงแค่ขโมยกระจอกงอกง่อยที่กล้าๆกลัวๆในเมื่อใดก็ตามจำเป็นต้องฉกชิงวิ่งราวเหยื่อ

วันหนึ่งเต๋อได้เจอกับ “มายด์” หญิงงามเมืองวัยรุ่นที่เป็นราวกับรักเดียวใจเดียวของเขา เต๋อก็เลยอุตสาหะทำทุกวิธีทางเพื่อจะได้พามายด์ออกไปจากวังวนชีวิตโสโครกเพื่อเริ่มชีวิตใหม่ราวกับแฟนทั่วๆไป แต่ว่ายิ่งเพียรพยายามเยอะแค่ไหน ก็เสมือนเต๋อยิ่งดำตรงสู่โลกมืดหมองมากเพิ่มขึ้นแค่นั้น

เรดไลฟ์เต็มเรื่อง

เรื่องราวความรักที่พวกเขาทั้งสิ้นมานะดิ้นรนไขว่คว้า บางทีอาจเป็นรักทั่วๆไปที่ใครๆก็สามารถมีได้ แม้กระนั้นสำหรับนักแสดงต่างๆใน Red Life ดูอย่างกับว่าบางทีอาจเป็นสิ่งมีค่าแพงเหลือเกินสำหรับพวกเขา “RedLife เรดไลฟ์” ผลงานดราม่า-ทริลเลอร์ โดยความสามารถของผู้กำกับ “ลักญ เอกลักญ หูศรณ์”

จากสตูดิโอนิวเวฟมาแรง “BrandThink Cinema” ที่ได้รับเลือกเข้าแข่งขันใน เทศกาลภาพยนตร์นานาประเทศเมืองโตเกียวครั้งที่ 36 #TIFF ในสาย Asian Future และก็ได้รับเกียรติยศให้จัดฉายรอบเวิลด์พรีเมียร์ในเทศกาลภาพยนตร์นานาประเทศเมืองโตเกียวคราวนี้ เป็นรอบแรกของโลกอีกด้วย เรียกว่า สุดปังตั้งแต่ยังมิได้เข้าฉายจริง รวมทั้งเข้าฉายในวันที่ 2 พฤศจิกายน 2566 ด้วยเรท 18+

เรื่องย่อ : บอกเล่าเรื่องราวของวงจรชีวิตวัยรุ่นไม่มีโอกาส เรดไลฟ์เต็มเรื่อง ที่สังคมไม่สนใจรวมทั้งไม่ยอมรับการมีอยู่ เผยแพร่เรื่องราวชีวิตของมนุษย์ที่อยู่ใต้ห่วงโซ่ฯ ที่จำเป็นต้องกัดฟันสู้ชีวิตในสังคมที่มิได้รับการแลเหลียว พวกเขาเพียงแค่ไขว่คว้าคำว่า “ถูกรัก” เพื่อหล่อเลี้ยงชีวิต แล้วก็เสือกสนหนีจากคำว่า “ถูกทิ้ง”

เรื่องย่อ ‘RedLife เรดไลฟ์’ สังคมวัยรุ่นที่ถูกลืม เรท 18+
ประกันความปัง เข้าชิงเทศกาลภาพยนตร์ใหญ่ระดับทวีปเอเชีย ตั้งแต่ยังไม่เข้าฉาย “RedLife เรดไลฟ์” เล่าราววงจรชีวิตวัยรุ่นที่ “ถูกลืม” ไขว่คว้าต้องการ “ถูกรัก” หนีคำว่า “ถูกทิ้ง””RedLife เรดไลฟ์” ผลงานดราม่า-ทริลเลอร์ โดยความสามารถของผู้กำกับ “ลักญ เอกลักญ หูศรณ์” จากสตูดิโอนิวเวฟมาแรง

“BrandThink Cinema” ที่ได้รับเลือกเข้าแข่งขันใน เทศกาลภาพยนตร์นานาประเทศเมืองโตเกียวครั้งที่ 36 #TIFF ในสาย Asian Future แล้วก็ได้รับเกียรติยศให้จัดฉายรอบเวิลด์พรีเมียร์ในเทศกาลภาพยนตร์นานาประเทศเมืองโตเกียวคราวนี้ เป็นรอบแรกของโลกอีกด้วย เรียกว่า สุดปังตั้งแต่ยังมิได้เข้าฉายจริง แล้วก็เข้าฉายในวันที่ 2 พฤศจิกายน 2566 ด้วยเรท 18+
เรื่องย่อ : บอกเล่าเรื่องราวของวงจรชีวิตวัยรุ่นไม่มีโอกาส

ที่สังคมไม่สนใจแล้วก็ไม่ยอมรับการมีอยู่ เปิดเผยเรื่องราวชีวิตของมนุษย์ที่อยู่ใต้ห่วงโซ่ฯ ที่จำเป็นต้องกัดฟันสู้ชีวิตในสังคมที่มิได้รับการเอาใจใส่ พวกเขาเพียงแต่ไขว่คว้าคำว่า “ถูกรัก” เพื่อหล่อเลี้ยงชีวิต รวมทั้งเสือกสนหนีจากคำว่า “ถูกทิ้ง ส้ม” (ซิดนีย์ สุพิชชา) เด็กผู้หญิงวัยรุ่นมัธยม กำเนิดและก็เติบโตในโลกใบเล็กๆที่แม่ของคุณ “อ้อย” (ปู กรองทองคำ) ผลิตขึ้นมา อ้อยเป็นหญิงบริการในย่านชุมชนแออัดแนวดิ่งจุดศูนย์กลางเมืองใหญ่

จำเป็นต้องกัดฟันขายตัว เพื่อส่งบุตรสาวไปเรียนในสถานศึกษาที่ดี แม้ว่าจะขาดเงินจ่ายค่าเทอม เพื่ออนาคตของส้ม แต่ว่าแล้วโลกของสองแม่ลูกก็จำต้องแปรไปเมื่อส้มได้พบกับ “พีช” (ฝ้าย สุมิตตา) ผู้เรียนรุ่นพี่ไอดอลตัวเด่นในสถานที่เรียน ส้มเผลอไผลในตัวพีชในเวลาที่พีชก็เข้าพบส้มด้วยแรงดึงดูดบางสิ่ง ปรับปรุงเป็นความสโมสรลึกซึ้ง ส้มเฝ้าฝันถึงการได้ออกไปดำเนินชีวิตที่อื่นๆกับพีช แม้กระนั้นและพบว่ารักแรกพบในโลก

ข้อเท็จจริงกำลังทำให้คุณจำเป็นต้องเจอกับการสิ้นไปใหญ่ไปชั่วกับชั่วกัลป์
“เต๋อ” (แบงค์ ธิว่ากล่าว) มิจฉาชีพกระจอกงอกง่อยเด็กเร่ร่อนวัย 18 ปี ที่หนีออกมาจากบ้านตั้งแต่เด็ก เต๋อเฝ้าฉกชิงวิ่งราวแถวสถานีรถไฟกับพวก “เคี้ยง” (บิ๊ก ดี พบร์ราร์ด) แล้วก็แกงค์เพื่อนพ้องเพื่อหารายได้สร้างชีวิตใหม่กับ “มายด์” (จ๋อมแจ๋ม กานต์พิชา) ผู้หญิงหากินวัยรุ่นที่เขาทุ่มความรักให้ มายด์เป็นเครื่องยึดเหนี่ยว

เดียวในชีวิตของเต๋อ ในขณะที่เต๋อก็เป็นทุกสิ่งทุกอย่างในชีวิตมายด์

เพราะเหตุว่าสิ่งที่มายด์กลัวที่สุดเป็นการโดนละเลย เต๋อเพียรพยายามคิดเงิน แล้วก็ใกล้จะพามายด์ออกไปสร้างชีวิตใหม่ที่อื่นๆ แม้กระนั้นแล้วกลับศึกษาและทำการค้นพบว่า เรดไลฟ์เต็มเรื่อง เงินช่วยอะไรเขามิได้ ยิ่งเต๋อบากบั่นเพิ่มขึ้นเรื่อยๆมากแค่ไหน ก็ยิ่งพบว่าตนเองกำลังเดินทางไปสู่แนวทางที่มืดหมองมากยิ่งขึ้นแค่นั้นเป็นภาพยนตร์ไทยที่มาสบโอกาสที่น่าดึงดูด

ท่ามกลางกระแสภาพยนตร์ไทยที่พุ่งขึ้นสูงในช่วงปลายปี หนังประเด็นนี้วางตัวลงในช่องว่างที่หนังเรื่องอื่นยังไม่เล่นได้พอดิบพอดี นานแล้วที่ภาพยนตร์ไทยไม่จับใจความสำคัญดราม่าอย่างซีเรียสที่เอาความแตกต่างของคนกลางเมืองมาเล่น ในระหว่างที่ประเทศเกาหลีจับเรื่องราวอย่างนี้มาเล่าซ้ำกระทั่งมีความถนัดชำนิชำนาญเพียงพอจะสร้างงานประสิทธิภาพคว้าออสการ์กันไปแล้วใน ‘Parasite ชนชั้นปรสิต’ (2019)

เทียบกับประเด็นนั้น ‘RedLife’ ของผู้กำกับ เอกลักญ หูศรณ์ ผู้จัดตั้งแล้วก็กรรมการผู้จัดการ บริษัท แบรนด์ธิงค์ จำกัด ที่หันมาฝ่างานหนังรวมทั้งซีรีส์อย่างเอาจริงเอาจัง บางทีอาจยังห่างในทางท่วงทีการนำเสนอเชิงเปรียบ แต่ว่าก็ไม่สามารถที่จะปฏิเสธได้ว่างานของเอกลักญหัวข้อนี้ก็มีของมากพอ ที่ไม่สมควรกลืนหายไปกับเวลารวมทั้งความจำของคนชอบดูหนังไทย

หนังเล่าชุมชนของคนยากจนเมือง หรือผู้มีรายได้น้อยที่แอบแฝงอยุ่ในเมืองใหญ่ บ้างทำอาชีพซื่อสัตย์ที่ชนชั้นกลางอาจมองว่าเป็นอาชีพที่ไม่มีผู้ใดต้องการทำ อย่าง คนงาน รับจ้างทั่วๆไป วินมอเตอร์ไซต์ เก็บขยะขาย ฯลฯ แม้กระนั้นก็มีไม่น้อยมิได้รับช่องทางแม้กระทั้งปฏิบัติงานซื่อสัตย์สุจริต

เรดไลฟ์เต็มเรื่อง

ด้วยทั้งยังต้นเหตุไม่มีการศึกษา เงินลงทุนชีวิตที่พร่องกว่ามาตรฐานการครองชีพ พวกเขาเลือกหาเลี้ยงชีพเองด้วยงานอย่าง ค้าบริการทางเพศ ค้าสารเสพติด หรือชิงทรัพย์ชิงฉกชิงวิ่งราว ซึ่งกรุ๊ปข้างหลังนี้เองที่มักเป็นเพียงแค่ตัวประกอบผ่านฉากในสังคมจริง taikhogamemobile  แม้กระนั้นได้ขึ้นเป็นตัวละครเอกในหนังประเด็นนี้เต๋อ (แบงค์ – ธิว่ากล่าว มหาโยธารักษา) อันธพาลชายหนุ่มหุ่นหย็องกรอด ที่อุตสาหะทำให้แฟนสาวที่ขายบริการอย่าง

มายด์ (จ๋อมแจ๋ม – กานต์พิชชา ดงษ์พานิช) กระหยิ่มใจในตัวเขาให้ได้ ในตอนที่มายด์เองมีเงื่อนเรื่องบิดาที่ติดตะราง คุณขอจากแฟนชายหนุ่มเพียงแค่ไม่ทำไม่ถูกต้องตามกฎหมายรวมทั้งทิ้งคุณไว้ลำพังอย่างที่บิดาทำ ถึงแม้เต๋อจะทดลองไปพบงานซื่อสัตย์ทำแม้กระนั้นเขาก็อีกทั้งถูกไม่ยอมรับ

ทั้งยังยอมยกธงขาวกับการบรรลุผลที่มาช้าเหลือเกิน จนถึงหันกลับไปชิงทรัพย์ชิงฉกชิงวิ่งราว

กับพวกอันธพาลในชุมชนที่มีหัวโจกอย่าง เคี้ยง (ดี พบร์ราร์ด – ไบรอัน พบร์ราร์ด อุกฤษ วิลลีย์ บรอด ดอนกาเบียล) ซึ่งกาลครั้งหนึ่งเต๋อพลาดโดนจับ แม้กระนั้นเมื่อออกมาจากตารางมาเขาพบว่าเคี้ยงกับมายด์ได้คบค้ากันแล้ว เต๋อเหลือจังหวะทวงคืนแฟนสาวเพียงแค่การปล้นคราวสุดท้าย เพื่อชูเงินโตให้เคี้ยงแลกเปลี่ยนกับการเลิกยุ่งกับมายด์

อีกข้างในอาคารเดียวกัน ยังเป็นห้องเช่าของ อ้อย (ปู – กรองทองคำ รัชตะชาติชั้นวรรณะ) นางโลมกลางคนที่หาเลี้ยงและก็อุปการะให้บุตรสาววัยรุ่นอย่าง ส้ม (ซิดนีย์ – สุพิชชา สังขจินดา) ได้มีการเรียนรู้ไม่ต้องมาทำอาชีพแบบคุณ แต่ว่าส้มก็อายแม้เพื่อนพ้องที่สถานศึกษาจะทราบว่าบ้านคุณคืออะไร คุณบากบั่นทรหดอดทนเก็บเงียบไว้ให้แม่พอใจและไม่ให้คนใดกันรู้สึกตัวจริงของคุณ จนกระทั่งคุณได้เจอรุ่นพี่ชื่อ พีช

(ฝ้าย – สุมิตตา ดวงแก้ว) เด็กบ้านมั่งคั่งสุดโก้ ที่เชิญชวนส้มให้หนีไปอยู่ประเทศเกาหลีร่วมกัน ในจังหวะเดียวกันอ้อยก็ถูกชวนจากลูกค้าแก่ที่อยู่ลำพังให้ย้ายไปอยู่ร่วมกัน เรดไลฟ์เต็มเรื่อง ซึ่งอ้อยก็หลีกเลี่ยงมาเสมอจนถึงคุณพบว่าบุตรสาวกำลังไม่สบอารมณ์กับชีวิตที่เป็นอยู่เว้นแต่สองเส้นเรื่องที่มิได้มีความเกี่ยวข้องกัน

โดยตรงของกรุ๊ปเต๋อกับกลุ่มส้ม หนังยังเต็มไปด้วยผู้แสดงเสริมที่มีชีวิตชีวาอย่าง กั๊ก (คุณครูนาย – มานพ มีรุ่งเรือง) เกย์ชราตกต่ำที่คอยคู่รักชายหนุ่มกลับมาหานานนับสิบปี และยังมีตัวละครอื่นที่ไม่เอ่ยชื่อแต่ว่าล้วนสะท้อนภาพคนยากจนเมืองที่มากมาย ซึ่งเป็นอะไรที่ช่วยทำให้เรื่องราวมีรสชาติเปรี้ยวหวานมันเค็มเพิ่มมากขึ้นด้วย

อาจจะกล่าวว่าหนังหัวข้อนี้มีความแข็งแรงสำหรับเพื่อการสร้างเนื้อสร้างตัวละครที่น่าดึงดูดขึ้นมาหลายตัวและก็โยงความเกี่ยวข้องกันได้อย่างมีรสมีชาติ ดาราอีกทั้งเด็กอีกทั้งรุ่นก่อนต่างทำผลงานเจริญ แม้ว่าจะมีบ้างที่ไม่เชิงว่าเล่นไม่ดีเพียงแค่บทบางช่วงไม่ให้โอกาสให้พวกเขามีการแสดงที่ดีได้

โดยเฉพาะอย่างยิ่งนักแสดงเต๋อที่ต้องเป็นตัวนำสายตาของผู้ชมให้รอดตลอดเรื่องอย่างที่พวกเราอาจทายใจได้ว่าชะตากรรมของผู้แสดงกลุ่มนี้อาจจะจบไม่สวยนัก เนื่องจากว่าหนังมิได้โชว์ด้านความมุ่งมาดให้นักแสดงมองเห็น ไม่ว่าจะการไม่ยอมรับให้ปฏิบัติงานซื่อตรงที่เต๋อโดน รวมทั้งเต๋อเองก็มิได้มีลักษณะอย่างผู้ที่ล้มคราวหนึ่งแล้วจะสู้พิสูจน์ให้เห็นด้วย หรือด้านส้มเองเมื่อคุณเริ่มจะดีลกับแม่เรื่องจ่ายค่าเทอมที่ติดสถานศึกษาได้ ส้มก็ดันเริ่มเผลอไผลในชีวิตอีกแบบ

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *