May 21, 2024
Queen of Tears (2024)

Queen of Tears (2024) ราชินีแห่งน้ำตา

Queen of Tears (2024) ราชินีแห่งน้ำตา เป็นซีรีส์ที่ออร่าพุ่งมากมายๆก็เนื่องจากเคมีของสองดารา คิมซูฮยอน และก็ คิมจีวอน ที่ซึ่งพูดได้ว่าถูกคู่มากมาย พินิจพิจารณาบท ทำการบ้านมาอย่างยอดเยี่ยม แล้วยังเป็นการเล่นบทที่แปลกไปจากเดิมจากงานที่ผ่านมาที่ต่างสวมบทเศร้าหมองประคับประคองอารมณ์ คิมซูฮยอนจากซีรีส์เสียน้ำตาจัดๆอย่าง One Ordinary Day และก็ It’s Okay to Not Be Okay ส่วนคิมจีวอนก็มาจากบทเฉยๆขรึมๆที่แฟนคลับเลิฟมากมายจาก My Liberation Notes

เรื่องย่อซีรีส์ Queen of Tears (2024) ราชินีแห่งน้ำตา เล่าราวของคู่สมรสที่สมรสกันมา 3 ปี ฮงแฮอิน (รับบทบาทโดย คิมจีวอน) ผู้สืบสกุลรุ่นที่ 3 คนที่ได้รับการตั้งชื่อว่าเป็น ‘ราชินีที่ห้างของควีนกลุ่ม’ แล้วก็ กางคฮยอนอู (สวมบทโดย คิมซูฮยอน) ผู้อำนวยการทางด้านกฎหมายของควีนกลุ่ม ด้วยความต่างทางฐานรากทางครอบครัวและก็แรงกดดันมาก ทำให้ชีวิตรักข้างหลังสมรสของทั้งสองจืดชืด จนกระทั่งมีความคิดที่จะหย่าความเกี่ยวเนื่องรักของพวกเขาจะสามารถฟื้นคืนจากวิกฤตนี้ได้เช่นไรจะต้องคอยติดตามไปพร้อม

Queen of Tears (2024) ราชินีแห่งน้ำตา ซีรีส์เกาหลีที่ผู้คนจำนวนไม่ใช้น้อยกำลังมีความสนใจ

Queen of Tears (2024)

ผู้กำกับเป็น จางยองอู ที่สร้างความซาบซึ้งจากซีรีส์เรื่อง Bulgasal: Immortal Souls (ปี 2021) และก็ Entourage (ปี 2016) รวมทั้ง คิมฮีวอน จากซีรีส์เรื่อง Vincenzo (ปี 2021) รวมทั้ง Little Women (ปี 2022)

รังสฤษฏ์เรื่องด้วยความสามารถของคนเขียนบทอย่าง พัคจีอึน ที่สร้างชื่อให้กับซีรีส์ อย่างเช่น Crash Landing on You (ปี 2019), The Legend of the Blue Sea (ปี 2016), My Love from the Star (ปี 2013) ความสามารถการเขียนบทของพัคจีอึนที่พรีเซนเทชั่นเรื่องราวความรักในมุมมองที่ไม่เหมือนกัน พร้อมกันไปกับหัวข้อเชิงสังคมที่แทรกอยู่ด้านในเรื่องก่อเกิดการไตร่ตรองครุ่นคิด ถาม ศึกษาสภาพสังคมและก็วัฒนธรรมของประเทศเกาหลีได้อย่างน่าดึงดูด

Crash Landing on You พรีเซนเทชั่นเรื่องรักของนักธุรกิจสาวชาวประเทศเกาหลีใต้กับนายทหารชาวประเทศเกาหลีเหนือ ซึ่งก้าวผ่านเส้นเขตแดนแล้วก็อุดมการณ์ที่ต่างกัน The Legend of the Blue Sea เล่าความรักระหว่างคนกับนางเงือกซึ่งแรงผลักดันมาจากนิทานปรัมปรา รวมทั้ง My Love from the Star พรีเซ็นท์เรื่องรักที่ผ่านเวลาและก็ผ่านจักรวาลระหว่างหญิงสาวกับมนุษย์ดาวอื่น

พล็อค บอกเลยว่าพล็อตไม่ซ้ำจำไม่ได้! ทั้งยังความครีเอทสำหรับในการใช้คอนฟิกของเรื่องชีวิตการสมรส รวมทั้ง การนำเสนอไม่เหมือนกันในเรื่องของชนชั้นฐานะ สารภาพเลยว่าตอนต้นแอบไม่ได้นึกฝันว่าตัวซีรีส์จะทำอย่างไรให้เล่ารวมๆได้แบบไม่ซ้ำเดิมราวกับที่มองเห็นในตลาดเพราะเหตุว่าก็จะต้องเห็นด้วยว่ามีซีรีส์ประเทศเกาหลีอีกหลายเรื่องที่ออกจะใช้ข้อความสำคัญของการสมรสเข้ามาเป็นเงื่อนหลักไม่ว่าจะทั้งสิ้นราะ สิ่งที่จำเป็น คำสัญญาคำสัญญา หรือ เนื่องจากอุบัติเหตุ

แล้วก็อีกหนึ่งข้อตำหนิที่ทำให้คนไม่ค่อยนิยมเสพสตอปรี่ที่เปิดมาด้วยการสมรสเนื่องจากมันทำให้เอนเนอร์จักจี้ความระทึกใจของผู้ชมอย่างพวกเราๆมันดรอคอยป (บางครั้งอาจจะเนื่องจากมันเปิดมาได้แบบมิได้ปูเรื่องราวความรักมาก่อน) แต่ว่ากล้านอนจนถึง รับรอง นั่งกระทั่งถึง บอกเลยว่าหัวข้อนี้เป็นผูกไปลึกกว่านั้น ส่วนตัวรู้สึกถูกใจสำหรับการเสนอเส้นเรื่องของความรักของผู้แสดงทั้งสองเองมากมายๆด้วยมันให้ความเป็นจริงของชีวิต และก็ ส่วนประกอบรวมทั้งประเด็นของความรักความเกี่ยวพันมากมายๆพอควรทั้งหมดยังส่งผลให้พวกเราทราบว่าขั้นกว่าของชีวิตข้างหลังการสมรสของคนมีฐานะมันมีต้นแบบเป็นไงบ้าง

การสร้างเรื่องราวความรักความข้องเกี่ยวที่ผู้แสดงนำชาย-นางเอก ไม่เหมือนกัน

ไม่ว่าจะมาจากคนละโลก มีอุดมการณ์ไม่เหมือนกัน ต่างสปีชีส์ แต่ว่าพวกเขารักกัน เป็นคุณลักษณะเด่นที่ทำให้ผู้ชมเอาใจช่วย เมื่อมาถึงผลงานปัจจุบันอย่าง Queen of Tears (ปี 2024) หัวข้อนี้บอกความเกี่ยวพันข้างหลังการสมรส ความรักต่างชนชั้น สถานะทางด้านสังคม เชื่อมร้อยให้มองเห็นสภาพสังคมแล้วก็วัฒนธรรม รวมถึงการสะท้อนภาพวัฒนธรรมแบบทวีปเอเชียในเรื่องชีวิตครอบครัว

พวกเราต้องการจะพาทุกคนมาร่วมตรวจสอบและก็เดินทางต่อในความเชื่อมโยง ข้างหลังการสมรส มีโลกที่เรื่องจริงอะไรที่คอยคู่ครองอยู่บ้าง เพราะว่าความเชื่อมโยงในครอบครัวเกิดเรื่องที่ทำความเข้าใจได้ไม่สิ้นสุด ตั้งแต่ทีแรกรัก จืดชืด ร้างรา อิทธิพลจากครอบครัว เรื่อยๆมากระทั่งมาถึงการดูแลรักษาความเกี่ยวพันให้ยืนยาว

มาศึกษาชีวิตของการการมีคู่ครองจากซีรีส์รักที่ชี้แจงการร้างรา แล้วก็ชุบชูคอจิตใจที่แตกสลาย เรื่องราวของ ราชินีที่น้ำตา บางครั้งอาจจะได้ทำให้พวกเราหันกลับมาทวนการใช้ชีวิตแล้วก็การอยู่ร่วมกันเป็นครอบครัวมากเพิ่มขึ้นก็เป็นไปได้

แคส เคมีครบรส! ส่วนตัวเป็นมิได้มุ่งมาดในเรื่องเกี่ยวกับเลิฟไลน์ในตอนแรกเยอะแค่ไหนเนื่องจากว่าตามมาเนื่องจากว่าโครงเรื่องจริงๆกลายเป็นว่าพอสมควรไปแล้วถูกใจมากมายๆยิ่งในผู้แสดงของ คิมซูฮยอน เป็นส่วนตัวถูกใจเวลาเล่นหน้าที่ที่กล่าวหาคอมเมดี้อยู่แล้วมันดูดรามาว่ากล่าวกสุดๆ

ยิ่งพอเพียงเข้ามาตัดกับความครบถ้วนบริบูรณ์ของคาแรคเตอร์ลูกหนูน้อยอย่าง คิมจีวอน มองเป็นอะไรที่พอดีสุดอย่างที่บอกไปว่าความเหมาะของทั้งคู่คนมันเป็นเริ่มเพราะเหตุว่าไม่เหมือนกันจริงๆถูกใจที่เขาตั้งอกตั้งใจสลับคาแรคเตอร์ที่เป็นภาพจำโดยไม่จำเป็นจะต้องยึดติดกับเรื่องเพศภาวะอย่างประเด็นนี้หากพวกเราพินิจดีๆพวกเราจะมองเห็นถึงความไม่เหมือนกันของพระนางในเรื่องของความหวั่นไหวเป็นหลักเพราะเหตุว่าพวกเราจะค่อนข้างจะได้มองเห็นนางเอกในมุมมองที่ออกเป็นสาวมั่นสุดเพอร์เฟกต์ที่ไม่ค่อยได้แสดงความรู้สึก กับ ผู้แสดงนำชายที่เป็นเพศชายที่ปรารถนาแล้วก็คร่ำครวญหารัก

ถึงแม้ว่าในสองอีพีแรก Queen of Tears (2024) ราชินีแห่งน้ำตา จะยังเป็นการปูพื้นนักแสดงรวมทั้งเรื่องราวรายล้อม แต่ว่าอย่างหนึ่งที่ทำให้ Queen of Tears ออร่าพุ่งมากมายๆก็เนื่องจากเคมีของสองดารา คิมซูฮยอนรวมทั้งคิมจีวอน ที่สามารถเรียกได้เลยว่าถูกคู่มากมายๆพินิจพิจารณาบท ทำการบ้านมาอย่างยอดเยี่ยม แล้วยังเป็นการเล่นบทที่แปลกไปจากเดิมจากงานก่อนหน้านี้ที่ผ่านมาที่ต่างสวมบทบาทซึมเศร้าพยุงอารมณ์ คิมซูฮยอนจากซีรีส์เสียน้ำตาจัดๆอย่าง One Ordinary Day รวมทั้ง It’s Okay to Not Be Okay ส่วนคิมจีวอนก็มาจากบทเฉยๆขรึมๆที่แฟนคลับเลิฟมากมายจาก My Liberation Notes

Queen of Tears (ราชินีที่น้ำตา) กล่าวถึงเรื่องราวของ ฮงแฮอิน ผู้สืบสกุลรุ่นที่ 3

ของควีนส์กลุ่มแล้วก็ราชินีที่แวดวงห้าง กับ แพคฮยอนอู ลูกชายผู้ใหญ่บ้านที่ยองมองรีและก็พระราชโอรสแวดวงซูเปอร์มาร์เก็ต ทั้งสองสมรสกันมาได้ 3 ปี และก็เวลาที่จะต้องฝ่าวิกฤตชีวิตการเป็นสามีภรรยากระทั่งมาถึงทางตัน พวกเขาก็ได้ศึกษาค้นพบการเริ่มต้นใหม่อันน่าอัศจรรย์ ประเภทที่กลับขาวเป็นดำไปเลย โน่นก่อให้เกิดการได้ทำความรู้จักกันใหม่รวมทั้งศึกษาความรักกันใหม่อีกรอบ

คิมซูฮยอนให้สัมภาษณ์ถึงการทำงานเพื่อถ่ายทอดนักแสดงแพคฮยอนอูว่า “เนื่องด้วยผู้แสดงที่ผมสวมบทได้มาพบกับ ‘ฮงแฮอิน’ คนที่ได้รับการตั้งชื่อว่าเป็น ‘ราชินีที่แวดวงห้าง’ และก็ได้โอกาสผูกมิตรเป็นคู่รักจนกระทั่งสมรสกัน แม้กระนั้นในที่สุดผู้ที่ต่างเป็นบ่อเกิดของความรักและก็ความสำราญให้กันเปลี่ยนไปเป็นสาเหตุของน้ำตา ผมก็เลยจุดโฟกัสไปที่ความประพฤติและก็การแสดงออกของฮยอนอูที่จะต้องอุตสาหะปรับปรุงแก้ไขเหตุการณ์ที่ผิดเพี้ยนไป เพื่อเขาเองกลับมาสัมผัสถึงความรักได้อีกที

แรกรัก รอยยิ้ม แล้วก็ความสำราญของวันวาน การผลิตครอบครัวเริ่มด้วยคน 2 คน taikhogamemobile พวกเรารักกันได้ยังไง คู่ชีวิตชอบถูกถามด้วยปัญหากลุ่มนี้เสมอ ฮงแฮอิน (สวมบทบาทโดย คิมจีวอน) นักธุรกิจสาวสวย ผู้สืบสกุลของมหาอำนาจทางธุรกิจอย่าง ควีนส์กลุ่ม ห้างยักษ์ใหญ่ ก่อนหน้าที่จะมารับตำแหน่งนักธุรกิจชั้นนำ ฮงแฮอินเคยปลอมตัวเป็นเด็กฝึกงานรวมทั้งได้เจอกับ กางคฮยอนอู (สวมบทบาทโดย คิมซูฮยอน) ทนายความชายหนุ่มแบบใหม่ไฟแรง กางคฮยอนอูหลงเสน่ห์ฮงแฮอิน โดยที่ยังไม่เคยทราบว่าคุณเป็นผู้สืบสกุลมหาเศรษฐี

ความรักของทั้งสองที่เริ่มอย่างงดงามเช่นเดียวกันกับเทพนิยาย เมื่อเจ้าฟ้าหญิงได้เจอกับหนุ่มปกติหวานใจคุณอย่างจริงใจ ไม่ใช่เพราะว่าคุณเป็นผู้สืบสกุลเชื้อสายที่มีเงินมีทอง ความกล้าหาญ ความมั่นใจสำหรับในการเอาอย่างหัวใจตัวเองของฮงแฮอินแล้วก็กางคฮยอนอูทำให้ทั้งสองได้สมรสกัน ภาพความรักที่งดงาม งานมงคลสมรสที่ศตวรรษสุดยิ่งใหญ่ คู่ควงแบบอย่างที่หลายท่านเฝ้าดู แรกรักของคนทั้งสองก็อบอวลไปด้วยความอบอุ่น เหมือนกับภาพฝัน

แต่ว่าความรักที่มองเห็นอย่างหวานชื่นกลับไม่ใช่เวลาในเดี๋ยวนี้ ภาพความรักพวกนั้นเป็นสมัยก่อนที่ผ่านไปแล้ว ซีรีส์ชี้แจงช่วงในอดีตกาลด้วยภาพสีสันเชื้อเชิญฝัน ตัดสลับกับกับภาพเดี๋ยวนี้ที่จืดชืด ห่างเหิน ชีวิตใน 24 ชั่วโมงของคู่ชีวิตซึ่งอยู่กันมา 3 ปีก่อนเป็นความซ้ำจากจำเจ ตื่น กินมื้อเช้าร่วมกัน (แบบอยู่ห่างกันคนมุมโต๊ะ) ไปทำงานร่วมกัน ช่วงเย็นกลับมาเจอะกัน เป็นความปกติแล้วก็น่าระอา อะไรที่ทำให้ความรักของคนทั้งสองเริ่มหมดความหวาน เรื่องราวในซีรีส์เผยทีละน้อยๆ แผ่ภาพนั้นให้พวกเรามองเห็น

ฉากติดอกติดใจ ขอเลือกเป็นฉากการฉายภาพความจำตั้งแต่เด็กจนกระทั่งโตของพระนางจนกว่ามาถึงวันที่สมรสโดยแบ่งเป็นสองฝั่งซึ่งกล่าวได้เลยว่าทุกตอนไทมไลน์ของช่วยทั้งสองถูกใส่เข้าไปสำหรับการทำภาพแล้วเอามาตัดกันระหว่างนักแสดงทั้งสองเป็นอะไรที่มองครีเอทรวมทั้งทัชจิตใจพอเหมาะพอควรนอกเหนือจากการที่จะทำให้พวกเราได้ทราบเคมีโดยย่อของทั้งสองแล้วยังเป็นเหตุให้พวกเราได้รับทราบเรื่องราวความต่างแต่ละช่วงชีวิตของนักแสดงทั้งคู่คนอีกด้วย

ป้ายยาเสร็จในที่สุด เต็บสิมไม่หัก! อย่างไรก็จำต้องได้มองสักหนึ่งครั้ง บอกเลยว่าเกินคาดในเรื่องของความน่าติดตาม อีกทั้งเรื่องของสังคมชนชั้น ความรักความเชื่อมโยง และก็ ชีวิตของคู่บ่าวสาวน้อยเกินไปยังได้ดาราหนังตัวท็อปมานำแสดงทั้งสอง คนไหนที่ถูกใจเสพความโรแมนติกผสมไปด้วยดราม่าปิดท้ายด้วยคอมเมดี้นิดๆชี้แนะว่ายังยังไงก็จำเป็นต้องทดลองเลยดูแล้วยืนยันว่าจะชอบใจความไม่ซ้ำจากจำเจที่มาแบบไม่ซ้ำใคร

รอยร้าว ความเฉยเมย แล้วก็การห่างเหิน คู่ครองที่ความเกี่ยวข้องเริ่มจืดชืด ภายหลัง 3 ปีแรกของการสมรสปรากฏให้พวกเรามองเห็นในซีรีส์ ตั้งแต่การแยกห้องนอน ข้อคิดเห็นขัดแย้งกัน การไม่สนทนา ไม่ติดต่อสื่อสารกัน ไม่มี Magic Moment ในวันพิเศษ วันสำคัญ โดยยิ่งไปกว่านั้นมุมมองจากกางคฮยอนอู ข้างชายที่ดูเหมือนจะด้อยกว่าข้างหญิง แม้กระนั้นสิ่งที่มีเหนือกว่าเป็นความน่ารักน่าเอ็นดู สุภาพ เห็นใจ เอาใจใส่ความรู้สึกของมนุษย์มากยิ่งกว่า

ในสถานที่สำหรับทำงาน ฮงแฮอินเป็นประธานบริษัท ประธานสูงสุดของเครือควีนส์กลุ่ม คุณเก่งรอบด้าน เด็ดขาด เชื่อมั่น มีอำนาจ การเข้ามาเป็นส่วนใดส่วนหนึ่งของเครือญาติมหาอำนาจทางธุรกิจการค้าของกางคฮยอนอู ความรักสิ่งเดียวบางทีอาจยังไม่พอ ด้วยเหตุว่าเมื่อมองดูในฐานะปัจเจกชน เขาอยากเพียงแค่การได้ดำรงชีวิตอยู่กับผู้ที่รักอย่างสงบเงียบสุข รังเกียจความระส่ำระสาย เกลียดไม่ตรงกันกับคนใด

สิ่งที่เขาปรารถนาเป็นความรู้ความเข้าใจ แต่ว่าเมียกลับไม่ใส่ใจ เย็นชา ไม่คำนึงถึงความรู้สึกของผู้อื่น รวมทั้งในวันที่แรงกดดันถั่งโถม ความรู้สึกที่อวบท่น ซึมเศร้าจากความเชื่อมโยงที่ปราศจากความสุข เขาคิดจะหย่า แม้กระนั้นในวัฒนธรรมประเทศเกาหลีบางทีอาจไม่รับประเด็นนี้กันได้มากเท่าไรนัก เมื่อข่าวสารนี้ทราบไปถึงบ้าน บิดามารดา พี่สาว แล้วก็คนภายในครอบครัวทักท้วงแล้วก็อยากที่จะให้เขาคิดไตร่ตรองให้ดีก่อน

รีวิวซีรีส์ Queen of Tears (2024) ราชินีแห่งน้ำตา เมื่อชีวิตการสมรสของคู่พระนางกำลังวิกฤต ข้างชายเป็น กางคฮยอนอู ลูกผู้ใหญ่บ้านที่ยงดูรี ครอบครัวมีหน้ามีตาอยู่ในขนบท แต่ว่าแล้ววันหนึ่งก็เปลี่ยนไปมาเป็นพระราชโอรสแวดวงซูเปอร์มาร์เก็ต ชีวิตที่เสมือนหนูตกถังข้าวสาร แต่ว่าโน่นก็เพียงแค่ภาพลักษณ์ข้างนอก เมื่อเขาได้มาสมรสกับ ฮงแฮอิน ผู้สืบสกุลรุ่นลำดับที่สามของควีนส์กลุ่ม

วิกฤตชีวิตครอบครัว ที่เปลี่ยนแปลงเป็นสู้เพื่อรัก สิ่งที่เริ่มด้วยความรัก เมื่อสมรสไปครู่หนึ่งมันเปลี่ยนไปเป็นความอึดอัด เคยเป็นคนเดินดินเดี๋ยวนี้แปลงเป็นคนร่ำรวย มีสื่อจ้อง แล้วก็เป็นลูกเขยในเชื้อสายใหญ่ ผ่านไปเพียงแต่ 3 ปี หลายสิ่งสะสมจนถึงคิดจะหย่า แต่ว่าความตายที่ใกล้มาเยี่ยมเมียก็บางทีอาจเป็นจังหวะ เขาก็เลยปรับปรุงภาพลักษณ์ตนเองด้วยหวังในพินัยกรรมก่อนก้าวออกมาจากเครือญาติ

ซีรีส์แนวรอมคอมประเด็นนี้ จับฆ่าคู่ที่บางทีอาจเผชิญทางตันจนกระทั่งมีสักข้างตั้งอกตั้งใจจะฉีกหนี เงื่อนสำคัญอาจจะไม่หนีพ้นประเด็นการปกปิด ดารานำชายต้องการจะหย่าแม้กระนั้นไม่คิดบอกนางเอกถึงความนึกคิดนั้น ในขณะที่นางเอกเป็นโรคร้ายแต่ว่าไม่ต้องการที่จะอยากสูญเสียสิทธิที่คุณควรจะได้ ก็เลยมิได้บอกคนใดกันเว้นเสียแต่ผัวตน ไม่ต้องบอกก็ทายใจกันได้ว่า วันหนึ่ง ความลับเหล่านี้ควรต้องถูกเผยเข้าจนได้

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *