June 19, 2024

อ พาร์ ต เม้น ต์ จองออนไลน์ที่คุณวางใจ

อ พาร์ ต เม้น ต์

อ พาร์ ต เม้น ต์ เป็นแบบตึกที่มีการให้บริการละม้ายกับหอทุกสิ่ง เป็นการให้เช่าทุกเดือน ลงลายลักษณ์อักษรเช่าเป็นทุกปี บางพื้นที่อาจมีรายวัน ราคาจะอยู่ในระดับถูก–ปานกลาง ราวกับห้องเช่า แต่ว่าจะเหมาะสมกับวัยทำงานมากยิ่งกว่า เนื่องจากไม่มีจำกัดอายุ หรือเพศ อาจมีเครื่องมือและอุปกรณ์สำหรับช่วยในด้านสำหรับอำนวยความสะดวก หรือเปล่ามีก็ได้ แต่ว่าชอบไม่เป็นห้องอาบน้ำรวม เพราะว่าลักษณะจะมีความเป็นห้องส่วนตัวมากยิ่งกว่า โดยเจ้าของอีกทั้งตึกจะอยู่ที่ผู้ครอบครองอพาร์ทเม้นท์ หลายที่ก็เลยมักมีการข้อกำหนดเอาจริงเอาจังที่ผู้เช่าจำเป็นต้องปฎิบัติตาม

เซอร์วิส อ พาร์ ต เม้น ต์ เป็นยังไง ?

ตรงตัวเลย เซอร์วิส อ พาร์ ต เม้น ต์ เป็นอพาร์ทเม้นต์พร้อมอยู่ ที่มีบริการตั้งแต่การดูแลชำระล้าง มีเครื่องอำนวยความสะดวกต่างๆพร้อมเครื่องเรือนครบชุด เหมาะกับการพำนักทั้งยังแบบระยะสั้นรวมทั้งระยะยาว

จะมองเห็นได้ว่าเซอร์วิสอพาร์ทเมนต์นั้นมีบริการอะไรบางอย่างเสมือนโฮเต็ล แม้กระนั้นคิดค่าใช้จ่ายสำหรับบริการในอัตราที่ถูกกว่าอพาร์เม้นท์ เซอร์วิสอพาร์ทเมนต์จำนวนมากจะปลดปล่อยเช่าระยะสั้นสำหรับคนที่เดินทางมาเพื่อพักหรือในเชิงธุรกิจ

การปลดปล่อยเช่าคอนโดให้เป็นห้องเช่ารายวันสามารถทำเป็นไหม ?

อ พาร์ ต เม้น ต์

อย่างที่กล่าวไปว่าตามข้อบังคับข้างในตึกดังกล่าวมาแล้วข้างต้นควรมีการเปิดเป็นห้องเช่ารายวันไม่เกิน 4 ห้อง ด้วยเหตุนั้นผู้ใดกันที่มีอาคารชุดตามเมืองที่มีสถานที่สำหรับท่องเที่ยวมากมายเป็นจำนวนมากต่างๆยกตัวอย่างเช่น พัทยา, หัวหิน ก็ควรจะมีข้อตกลงโดยสรุปเอาไว้กล้วยๆดังต่อไปนี้

 • ควรมีการสำรวจก่อนว่าข้างในอาคารชุดดังที่กล่าวมาแล้วข้างต้นมีการปลดปล่อยเช่าหอแบบรายวันเกินกว่า 4 ห้องหรือเปล่า
 • ควรจะมีการตรวจทานกับทางนิติบุคคลคอนโดที่นั้นว่ามีเงื่อนไขสำหรับการปลดปล่อยให้เช่ารายวันได้ไหม
 • ธรรมดาแล้วกฎของคอนโดส่วนมากบุคคลภายนอกจะไม่สามารถที่จะใช้บริการศูนย์กลางได้ ถ้ามีการปลดปล่อยเช่าจำเป็นต้องแจ้งประเด็นนี้ให้กับทางผู้เช่ารู้ด้วย
 • ในกรณีที่ผู้เข้าพักเป็นคนประเทศอื่นจะต้องมีการแจ้งไปกับกองตรวจคนเข้าเมืองไม่เกิน 24 ชั่วโมง
 • เช็คลิสต์เรื่องควรจะทราบ! สำหรับการตรวจทานสัญญาเช่าห้องเช่า

เรียนข้อมูลห้องพัก อพาร์ทเม้นท์พื้นฐาน

ก่อนที่จะคุณจะตัดใจทำความตกลงเช่าห้องเช่านั้น ขั้นแรกคุณจะต้องทราบข้อมูลของห้องเช่าหรือ อพาร์ตเม้นต์ นั้นๆพื้นฐานเสียก่อน ว่าเป็นที่รู้จักในด้านใดบ้าง ? มีความปลอดภัยสูงไหม ? ข้างนิติดูแลผู้อาศัยดีหรือไม่ ? หรือคุณอาจจะเรียนข้อมูลต่างๆจากการอ่านรีวิวหรือไต่ถามจากผู้เช่าจริง เพื่อจะได้นำข้อมูลต่างๆพวกนั้นมาประกอบกิจการตกลงใจการทำความตกลงเช่าหอ

 • ข้อตกลงการเช่า

สำหรับในการทำข้อตกลงเช่าห้องเช่านั้นผู้ให้เช่าจำเป็นที่จะต้องเจาะจงข้อมูลต่างๆไว้อย่างแจ่มแจ้ง ได้แก่ ชื่อตึก ที่ตั้งตึก เลขที่ห้อง อัตราค่าใช้จ่ายสำหรับน้ำและไฟฟ้า ค่าศูนย์กลาง เงินค่าเงินมัดจำ ตารางจ่ายค่าเช่า ช่วงเวลาสำหรับเพื่อการเช่าอย่างต่ำหรือข้อมูลเพิ่มเติม และก็ในส่วนของผู้เช่าควรศึกษาค้นคว้าข้อมูลที่ผู้ให้เช่ากำหนดไว้ให้รอบคอบ ทั้งสำหรับเพื่อการสัญญาเช่าห้องเช่าควรมีเนื้อหา “คู่สัญญา” และก็หลักฐานทั้งยัง 2 ข้างเก็บไว้เพื่อความรู้ความเข้าใจตรงกัน!

 • เงินค่ารับรองห้องพัก

สำหรับเงินประกันลงลายลักษณ์อักษรเช่าห้องพักในขณะนี้ ตามการประกาศราชกิจจานุเบกษา ประกาศคณะกรรมการกล่าวถึงคำสัญญาฉบับใหม่ พุทธศักราช 2561 ค่ารับรองห้องเช่าผู้ให้เช่าจะเก็บได้ไม่เกินราคาเช่า 1 เดือนแค่นั้น

เตรียมก่อน ทราบก่อน ทราบขั้นตอนสำหรับในการเข้าพัก อ พาร์ ต เม้น ต์

อ พาร์ ต เม้น ต์

 • การจองห้องเช่า ซึ่งการจอง อพาร์ตเม้นต์ นั้นจะแบ่งได้เป็น 2 ต้นแบบอย่างเช่น
 • การจองด้วยตัวเอง หรือการจองโดยตรง

เป็นการติดต่อขอจองหอพักกับบังกะโลโดยตรง ไม่ว่าจะเป็นการติดต่อผ่านโทรศัพท์ เมลล์ โซเชียลเน็ตเวิร์ค หรือวอร์คอินเซอรเวย์ (Walk-in Survey) ซึ่งโดยมากนั้นจะเหมาะสมกับการจองห้องหลายชิ้น ที่อยากได้ตรวจเครื่องอำนวยความสะดวกของรีสอร์ทก่อน รวมถึงอยากได้ต่อราคาด้วยตัวเอง เพราะว่าตนเองมีกำลังสำหรับการต่อรอง ไหมแบบนั้นผู้เข้าพักบางครั้งอาจจะเลือกจองทั้งนี้เพราะอยากรีเควสพิเศษบางสิ่งบางอย่างจากบังกะโล แม้กระนั้นถ้าพวกเราเป็นนักเดินทางปกติที่มิได้มีความต้องการพิเศษอะไร การจองแบบงี้ได้โอกาสจะได้ราคาห้องที่สูงกว่าการจองผ่านคนกลาง ก็เลยชี้แนะให้กระทำการเปรียบเทียบราคาให้ดีก่อนที่จะคิดที่จะตัดสินใจจอง

 • การจองผ่านคนกลาง

การจองบังกะโลผ่านคนกลางบางครั้งก็อาจจะฟังเสมือนพวกเราจำเป็นต้องเสียเงินเสียทองเพิ่ม แม้กระนั้นอันที่จริงแล้วเกิดเรื่องตรงข้าม โดยยิ่งไปกว่านั้นกับบริษัทขนาดใหญ่ หรือคนกลางออนไลน์ เนื่องมาจากบริษัทกลุ่มนี้มีกำลังสำหรับการต่อรองมากมาย ทำให้ได้หอพักที่แพงถูกกว่า เพราะฉะนั้นพวกเราจะมองเห็นได้ว่าห้องเช่าที่สั่งจองผ่านคนกลางนั้นแพงถูกกว่า

ยิ่งไปกว่านั้นยังอาจจะเป็นไปได้ว่าจะมีบริการเสริมอื่นๆอย่าง ส่วนลดตามจังหวะ หรือการจองแบบไม่มีเงินมัดจำ แต่ว่าสิ่งที่ต้องระมัดระวังเป็นอย่างยิ่งสำหรับเพื่อการจองที่พักผ่านคนกลางเป็น การตกตกของข้อมูล หรือการโดนหลอกจากคนกลางที่ปราศจากความน่าไว้ใจ ดังนั้นผู้ใดกันที่จองผ่านคนกลางอีกทั้งออนไลน์รวมทั้งออฟไลน์ ชี้แนะให้มีการโทรไปซักถามบังกะโลอีกทั้งก่อนจอง และก็ข้างหลังจอง เพื่อความครบบริบรูณ์ของข้อมูล

 • ทำธุรกิจห้องเช่าแล้วก็หอพักให้มีคนเช่าทั้งปี

คนใดที่มีธุรกิจให้เช่าหอแล้วต้องการต่อยอดการบรรลุผล ทำให้อาคารของคุณมีคนเช่าเต็มทั้งปี นี่เป็น 6 เทคนิคการบรรลุผลที่คุณไม่สมควรพลาดเด็ดขาด!

 • ราคามีเหตุผล ไม่แพงจนถึงเหลือเกิน

ราคาเป็นปัจจัยหลักที่ผู้เช่าจะใช้ตกลงใจเลือกห้องเช่า คิดค่าใช้จ่ายในการเช่าให้มีเหตุผล อยู่ในระดับเดียวกับคู่ปรับ เหมาะสมกับทำเลที่ตั้ง ภาวะห้องพักและก็อุปกรณ์สำหรับอำนวยความสะดวก ช่วยซื้อใจผู้เช่าให้ต้องการอยู่กับคุณไปนานๆได้มั่นใจ

 • แบ่งสรรเครื่องมือและอุปกรณ์สำหรับช่วยในด้านสำหรับอำนวยความสะดวกสำหรับผู้เช่าให้ครบถ้วนสมบูรณ์

สำหรับอุปกรณ์สำหรับอำนวยความสะดวกพื้นฐานที่คนทำมาค้าขายห้องพักและก็ห้องพักควรจะตระเตรียมไว้ให้ผู้เช่า อย่างเช่น ที่จอดรถ เครื่องซักผ้าหยอดเหรียญ ตู้จัดจำหน่ายน้ำกิน รวมทั้งร้านขายของชำ ยิ่งกว่านั้น taikhogamemobile ในห้องยังต้องมีเครื่องเรือนที่ต้องอย่างตู้ที่มีไว้สำหรับใส่เสื้อผ้า เตียง โต๊ะเก้าอี้ แล้วก็แอร์เอาไว้ให้อย่างสมบูรณ์

 • มีพนักงานที่ทำหน้าที่ด้านการรักษาความปลอดภัยตลอด 1 วัน

ความปลอดภัยของหอพักเป็นสิ่งสำคัญ อย่าลืมหาพนักงานที่ทำหน้าที่ในการรักษาความปลอดภัยมาดูแลตลอด 1 วัน เพิ่มความอุ่นใจให้ผู้เช่า ไม่ว่าจะเข้า-ออกเวลาใด อย่างต่ำก็ยังมีรปภ.รอดูแลความปลอดภัย และก็จะให้ดีควรจะติดกล้องวงจรปิดเพื่อเป็นหลักฐานกรณีเกิดเหตุคิดไม่ถึงด้วย

ข้อเสนอแนะรวมทั้งข้อควรตรึกตรองสำหรับการการจองหอพัก

อ พาร์ ต เม้น ต์

1.เทียบเคียงราคาการจองแบบโดยตรง แล้วก็ผ่านคนกลางก่อนเสมอ

2.ตรวจตราก่อนเสมอว่าเซอร์วิสอพาร์ทเม้นท์ยังให้บริการอยู่หรือเปล่า ด้วยเหตุว่าบางทีโฮเต็ลที่ปิดไปแล้ว บางทีอาจจะยังเปิดการจองออนไลน์ผ่านคนกลางเอาไว้อยู่

3.จองแบบยกเลิกได้เสมอ หรือทำรับรองท่องเที่ยวเอาไว้ถ้าจำเป็นต้อง ด้วยเหตุว่าพวกเราไม่รู้เรื่องว่าอะไรจะเกิดขึ้น

4.ข้างหลังจองตรวจตราเสมอว่าเซอร์วิส อพาร์ตเม้นต์ ได้รับการจองของพวกเราหรือยัง

5.การจองแบบจองแล้วเข้าพักเลยอาจจะมีการเกิดความบกพร่องหรือตกหล่นได้ เลือกบ้านพักป้อมจิตใจได้ว่ามีบุคลากรให้บริการตลอด 1 วัน

แนวทางการแต่งคอนโดหรืออสังหาฯ ปลดปล่อยเช่ายังไงให้ได้ผู้เช่าเร็ว

 • ตกแต่งหอพักด้วยอุปกรณ์อำนวยความสะดวกอย่างพร้อม

นอกเหนือจากความงดงาม ความมีระเบียบ สไตล์ห้องที่ประทับใจแล้ว อุปกรณ์สำหรับอำนวยความสะดวกต่างๆก็เป็นอีกหนึ่งปัจจัยสำคัญที่ผู้เช่าจะเลือกเช่าห้อง ยิ่งมีอุปกรณ์สำหรับอำนวยความสะดวกเท่าไร จังหวะที่ผู้เช่าจะเลือกเช่าก็มีมากมายแค่นั้น ชี้แนะให้ตกแต่งหอพักด้วยอุปกรณ์อำนวยความสะดวกอย่างครบถ้วน เป็นต้นว่า เครื่องซักผ้า ไมโครเวฟ ตู้แช่เย็น เตียง ตู้สำหรับเก็บเสื้อผ้า โซฟา ชั้นที่มีไว้สำหรับวางสิ่งของ เพื่ออำนวยความสะดวกให้กับผู้เช่าได้มากที่สุด

 • ตกแต่งหอพักอย่างพอดิบพอดี ไม่มากมายไป ไม่น้อยไป

แม้ว่าจะชี้แนะให้ตกแต่งหอพักด้วยอุปกรณ์อำนวยความสะดวกอย่างครบถ้วน แม้กระนั้นถึงอย่างไรก็แล้วแต่ควรจะขึ้นกับความเหมาะสมด้วย เลือกของตกแต่งห้องพักให้เหมาะสมกับขนาดห้อง ไม่ใช่ว่าห้องขนาดเล็ก แม้กระนั้นตกแต่งด้วยเครื่องเรือนมากมายชิ้นจนกระทั่งเกือบจะไม่มีพื้นที่ใช้สอย อย่างนั้นก็จะมองอึดอัดจนถึงไม่น่าอาศัย จะให้ดีเอาเพียงแค่พอเหมาะพอดีจะดีเยี่ยมที่สุด จดจำไว้ว่าควรจะย้ำประสิทธิภาพและก็การใช้สอยของเครื่องเรือนมากยิ่งกว่าจำนวน

 • เคล็ดลับหาผู้เช่าบ้านด้วยวิธีการตลาด

การหาผู้เช่าบ้านโดยอาศัยความรู้ความเข้าใจที่เกี่ยวข้องกับเรื่องส่วนผสมการตลาด (Marketing Mix) จะช่วยทำให้นักลงทุนสามารถรู้เรื่องในทำเลที่ตั้งของบ้านเยอะขึ้น เข้าถึงกรุ๊ปลูกค้าที่ถูก รวมทั้งการกำหนดราคาที่เข้าถึงได้ และก็การใช้วิถีทางแนวทางการขายที่สมควร โดยมีเนื้อหาทั้งยัง 4 ข้อดังต่อไปนี้

 • ตรวจสอบสถานที่ (Place) เพื่อหาผู้เช่า

ทำเลที่ตั้งของบ้านที่พวกเราจะปลดปล่อยเช่านอกเหนือจากการที่จะสามารถบอกถึงความสบายสำหรับเพื่อการเข้าถึงแล้ว ทำเลยังนำมาซึ่งการก่อให้เกิดการถ้าหากลุ่มผู้เช่าซึ่งเป็นสิ่งจำเป็นมากมาย โดยธรรมดาผู้เช่าจะกลุ่มตัวอยู่ในแหล่งชุมชน แหล่งงาน และก็โรงเรียน โดยนักลงทุนจำเป็นต้องตอบให้ได้ก่อนว่าจะให้ผู้ใดกันเช่า จะเป็นนักธุรกิจ ผู้เรียนนิสิต หรือบุคลากรทั่วๆไป เนื่องจากผู้เช่าแต่ละกรุ๊ปจะมีความรู้ความเข้าใจสำหรับเพื่อการจ่ายแตกต่างกัน จะได้กำหนดราคาให้ตรงกับกลุ่มเป้าหมาย

 • เสนอคุณลักษณะเด่นของบ้าน (Product)

ควรที่จะนำเสนอลักษณะเด่นของบ้านผ่านรูปถ่ายอีกทั้งข้างในรวมทั้งข้างนอกบ้าน โดยภาพถ่ายสามารถช่วยยั่วยวนใจความพึงพอใจแก่ผู้เช่าได้มาก ภาพถ่ายในมุมต่างๆที่บอกให้เห็นเครื่องอำนวยความสะดวกข้างในห้องจะช่วยปรับผู้เช่ารับทราบว่า เขาจะได้อะไรจากการเช่าบ้านคราวนี้ ด้วยเหตุนั้นการแต่งห้องและก็ถ่ายภาพห้องงามๆก็เลยมีส่วนสำหรับการตกลงใจของผู้เช่าอย่างยิ่ง ยิ่งกว่านั้นบางทีอาจจะจำต้องกำหนดคุณลักษณะเด่นของบ้าน ศูนย์รวมถึงพื้นที่ศูนย์กลางรวมทั้งสถานที่ใกล้เคียงซึ่งสามารถเดินทางไปได้ไม่ไกลอีกด้วย

ห้องเช่าที่จำต้องตรวจเช็คก่อนย้ายเข้าหอพัก เพื่อไม่ให้โดนชำระค่าปรับ!

 • ลูกบิดประตู/ประตูระเบียง/รางประตู

ถ้าเกิดคุณพบว่าลูกบิดประตู/ประตูระเบียง/รางประตูมีการทรุดโทรม! ให้ท่านถ่ายภาพหรือวิดีโอที่แสดงวันที่เก็บไว้ ต่อจากนั้นให้ท่านแจ้งกับทางผู้ครอบครองห้องเช่าเพื่อมาแก้ไขต่างๆที่เกิดขึ้นอย่างเร่งด่วน เนื่องจากเรื่องของประตูห้อง เป็นอีกหนึ่งสิ่งที่มีความหมายและก็มีผลโดยตรงต่อความปลอดภัยสำหรับการอยู่อาศัยนั่นเอง ทั้งหากผู้ครอบครองห้องพักมีการเรียกเก็บค่าซ่อม ก็ให้ท่านแสดงหลักฐานไปเลยว่า การเสียหายที่เกิดขึ้นนั้นมันเกิดมาก่อนที่จะคุณจะเข้ามาอาศัย

 • ต่อว่าของผนัง

อีกสิ่งหนึ่งที่คุณจำเป็นต้องตรวจเช็คให้ดี ถ้าหากไม่ต้องการที่จะอยากจึงควรพบกับค่าเสียหายในขณะที่ย้ายออกเลยก็คือ “ว่ากล่าวของฝาผนัง” ว่ามีตรงจุดไหนบ้างที่สีลอก ? หรือมีรอยขูดขีดต่างๆซึ่งหากคุณตรวจเจอแล้ว ก็ให้ท่านถ่ายภาพหรือวิดีโอที่แสดงวันที่เก็บไว้ เพื่อใช้เป็นหลักฐานตอนที่คุณกำลังจะย้ายออก แล้วก็จะได้ไม่ต้องโดนค่าเสียหายในส่วนนี้

 • ด้านในห้องอาบน้ำ ได้แก่ ชักโครก, อ่างล้างมือ, ก๊อก

สิ่งท้ายที่สุดที่คุณจำเป็นจะต้องตรวจเช็คอย่างถี่ถ้วนเลยก็คือ “ข้าวของด้านในห้องอาบน้ำ” ได้แก่ ชักโครก, อ่างข้างล่างหน้า, ก๊อก อื่นๆอีกมากมาย ว่ามีการพังหรือแตกหักตรงไหนบ้าง ? เพื่อผู้ครอบครองหอมาทำซ่อมบำรุงให้กับคุณก่อนที่จะมีการเข้าอาศัย ทั้งยังอย่าลืมถ่ายภาพหรือวิดีโอที่แสดงวันที่เก็บไว้ด้วยล่ะ

หอพักในประเทศไทยยังสามารถแบ่งออกได้อีกหลายจำพวก

แฟลต เป็นตึกที่พักที่อาศัยรวมสำหรับผู้มีรายได้น้อย ระดับประสิทธิภาพ แล้วก็มาตรฐาน จะอยู่ในลักษณะใกล้เคียงกับ อพาร์ ตเม้นต์ ราคาไม่แพง ขนาดห้องไม่ใหญ่ แม้กระนั้นก็มีเครื่องอำนวยความสะดวกที่พร้อมอยู่สำหรับครอบครัว ไม่ค่อยมีอุปกรณ์สำหรับอำนวยความสะดวกศูนย์กลาง ต้นแบบการมีไว้ในครอบครองจะเป็นการขายสิทธิการเช่า หรือเป็นการขายขาด คล้ายกับห้องชุด แม้กระนั้นแพงอยู่ในระดับที่ค่อนข้างต่ำ-ปานกลาง เทียบราวกับเป็นอาคารชุดสำหรับผู้มีรายได้น้อย

คอนโด เป็นตึกที่อยู่ที่อาศัยแนวสูงแบบหนึ่ง ที่ให้บริการห้องเช่าในลักษณะของการค้าขายขาด และก็อาจจะเป็นไปได้ว่าจะมีการเปิดให้เช่าจากผู้ครอบครอง โดยความพิเศษของคอนโด เป็นห้องที่ซื้อมานี้จะนับว่าเป็นเจ้าของของผู้ครอบครองห้องเลย พอๆกับว่าตึกอีกทั้งตึกจะถูกแบ่งเจ้าของกันออกไปตามแต่ห้องของแต่ละคน นอกเหนือจากนั้น พื้นที่ฟุตบาท เครื่องอำนวยความสะดวกศูนย์กลาง รวมทั้งที่ดินที่ตั้งตึก ก็เป็นเจ้าของของผู้ครอบครองห้องทุกคนที่มีสิทธิ์ด้วยกัน taikhogamemobile